Tin Tức

Phương pháp massage 3 phút của betibuti giúp sữa về cho mẹ bé

phương pháp massage 3 phút của betibuti

Phương pháp massage 3 phút của betibuti hiện đang được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Phương pháp này giúp kích sữa an toàn hiệu quả. Để hiểu hơn về massage 3 phút của betibuti bạn có thể tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây.

Phương pháp massage betibuti bắt nguồn từ trang chia sẻ kiến thức mẹ và bé Bé Ti Bú Ti. Đã có nhiều chị em phụ nữ áp dụng phương pháp này để tăng tiết sữa. Tuy nhiên sử dụng phương pháp betibuti này có thực sự hiệu quả không? 

1. Những yếu tố tác động đến tiết sữa

1.1. Yếu tố dinh dưỡng

phương pháp massage 3 phút của betibuti

Dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp mẹ nhiều sữa cho con bú

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố tác động đến lượng sữa và chất lượng sữa của chị em phụ nữ sau sinh. Cũng chính vì lý do này mà những chị em sau sinh cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Cần ăn đầy đủ chất đạm, rau xanh, vitamin và khoáng chất để gia tăng lượng sữa. Trong thời gian này tốt nhất bạn không nên thực hiện chế độ ăn kiêng để có lượng sữa đầy đủ 

1.2. Yếu tố tâm lý

Lượng sữa mẹ tiết ra có liên quan mật thiết đến trạng thái tinh thần của mẹ, mất ngủ, mệt mỏi, lo lắng, đau đớn đều sẽ dẫn đến giảm tiết sữa mẹ. Vì vậy, các bà mẹ mới sinh con phải nhớ đừng nóng vội, giữ tâm trạng thoải mái, không được ủ rũ.

Ngoài ra, hãy đặc biệt chú ý đến việc nghỉ ngơi của bạn. Đặc biệt việc cho con bú vào ban đêm sẽ dẫn đến giảm chất lượng giấc ngủ và giảm lượng sữa. Vì vậy, các bà mẹ đang cho con bú cần chú ý đảm bảo ngủ nghỉ đầy đủ. Trong ngày, bạn cũng có thể để gia đình tự chăm sóc bé và ngủ trưa.

1.3. Yếu tố bệnh lý

Nguyên nhân ít sữa cũng có thể bắt nguồn do yếu tố bệnh lý. Vi khuẩn xâm nhập gây tắc tia sữa không chỉ khiến lượng sữa ít đi mà còn gây cương sữa đau đớn cho mẹ. Do vậy, bạn cần vệ sinh núm vú thường xuyên kết hợp với massage để tăng lượng tiết sữa.

2. Massage tăng tiết sữa hiệu quả như thế nào?

phương pháp massage 3 phút của betibuti

Làm thế nào để massage đúng cách tăng tiết sữa

Massage chườm nóng sẽ cải thiện tuần hoàn máu của bầu vú, tăng kích thích bầu vú và sự thông suốt của ống dẫn sữa, tăng khả năng thu nhận chất dinh dưỡng và chức năng tiết sữa, đồng thời gián tiếp tăng chức năng tiết sữa. Đối với những bà mẹ tương lai mang thai tháng thứ 8, khi tắm cần chú ý massage nóng bầu ngực, có thể dùng khăn sạch nhúng một ít nước ấm, lau từ giữa núm vú đến quầng vú theo hình tròn, lần lượt chườm nóng hai bên, mỗi bên 15 phút.

Một số bà mẹ mới sinh thích sử dụng máy hút sữa để hút sữa ra khi họ đang đầy sữa, sau đó sử dụng bình để cho trẻ bú. Cách làm này là phản khoa học. Vì ngậm núm vú thật sẽ dễ ăn sữa hơn so với ngậm núm vú giả, do đó trẻ sẽ có biểu hiện “lệ thuộc vào núm vú giả”, từ đó sẽ bỏ bú vú mẹ một cách vất vả. Khi kích thích bú của trẻ giảm dần, việc tiết sữa của mẹ sẽ giảm dần, thậm chí là bỏ bú. Vì vậy, khi cho trẻ bú mẹ phải để trẻ ngậm núm vú của mẹ.

3. Cách bước thức hiện phương pháp massage 3 phút của betibuti

phương pháp massage 3 phút của betibuti

Các bước massage betibuti cho mẹ trẻ

3 phút massage của Betibuti sẽ được chia thành 3 bước:

Bước 1:

 • Dùng 2 đầu ngón tay xoay nhẹ từ trên xuống đầu vú.
 • Tiếp tục xoay toàn bộ bầu ngực (30 giây).
 • Lưu ý: Dùng tay phải xoa bóp bầu ngực bên trái và ngược lại.

Bước 2:

 • Đóng bàn tay lại và đặt nó lên trên bầu ngực.
 • Nhẹ nhàng xoa bóp núm vú bằng nắm tay của bạn.
 • Tiếp tục massage toàn bộ ngực (30 giây).

Lưu ý: Dùng tay phải xoa bóp bầu ngực và ngược lại.

Bước 3:

 • Đặt ngón tay cái bên trái lên quầng vú bên phải.
 • Dùng các ngón còn lại massage lên xuống từ dây thần kinh thứ tư đến dây thần kinh thứ năm để kích thích tiết sữa (1-2 phút).
 • Tiếp tục massage tương tự, để sữa về bên vú bên kia.

Lưu ý: Dùng tay phải xoa bóp bầu ngực bên trái và ngược lại.

4. Lưu ý khi thực hiện phương pháp massage 3 phút của betibuti

phương pháp massage 3 phút của betibuti

Các lưu ý cần quan tâm khi dùng phương pháp massage 3 phút của betibuti

Để phát huy hết tác dụng massage kích sữa trong 3 phút của Betibuti, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Vệ sinh bầu vú và tay trước khi massage để loại bỏ bụi bẩn vi khuẩn và mang lại chất lượng sữa tốt nhất cho con.
 • Nên sử dụng các loại dầu, kem massage để massage thường xuyên. Nhưng tuyệt đối tránh điều này khi thực hiện massage kích sữa nhanh. Dầu xoa bóp có mùi đặc biệt có thể khiến trẻ từ chối bú mẹ, thậm chí đôi khi gây ra phản ứng dị ứng cực kỳ nguy hiểm.
 • Các mẹ có thể nhỏ vài giọt sữa mẹ vào bầu ngực để việc massage dễ dàng hơn.
 • Các bà mẹ cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao chất lượng sữa cho con.
 • Vùng đầu vú là vùng mẹ cần chú ý tránh massage.
 • Để đảm bảo nguồn sữa về đủ và hiệu quả, các bà mẹ cần đảm bảo cho cả hai mẹ con một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt phải giữ một trạng thái tinh thần tốt nhất để hạn chế tình trạng căng thẳng, lo lắng khiến khí huyết lưu thông kém, kinh lạc kém dẫn đến giảm lượng máu. lý do. Chất lượng và số lượng sữa.

Theo phương pháp Betibuti massage cách vắt sữa 3 phút trên đây, hi vọng các mẹ có thể cho con bú thuận lợi. Mong bé và mẹ luôn khỏe mạnh!

Nguồn: Ghế massage Poongsan