Tin Tức

Cách mở hộp sữa ông thọ nhanh nhất có thể bạn chưa từng thử

cách mở hộp sữa ông thọ

Nhiều bạn từng loay hoay không biết cách mở hộp sữa ông thọ sao cho nhanh nhất. Mở hộp sữa có khi mất của nhiều người rất nhiều thời gian. Không những vậy mà còn khiến tay chân hằn đỏ, đau đớn sau khi mở xong.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách mở hộp sữa ông thọ nhanh nhất, đơn giản nhất. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Cách mở hộp sữa ông thọ bằng thìa

Cách mở hộp sữa ông thọ đầu tiên mà chúng tôi chia sẻ đó chính là cách mở hộp sữa ông thọ bằng thìa. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Đặt hộp sữa ông thọ trên một bề mặt phẳng chắc chắn. Một tay bạn cầm hộp, tay kia thì bạn cầm thìa.
 • Đặt phần đầu nhọn của thìa vào mép trong của nắp hộp. Nắp của mỗi hộp sữa ông thọ đều có vành mà nhà sản xuất dán miếng kim loại vào thành hộp để giữ cho sữa được kín.
 • Giữ thìa sao cho phần rỗng của thìa được xoay về phía nắp hộp. Lưu ý là bạn nên dùng thìa kim loại bởi nếu dùng thìa từ các vật liệu khác sẽ không giúp ích được nhiều trong việc mở nắp.
 • Trải đầu thìa theo chiều rộng nhỏ. Sự ma sát giữa đầu thìa và nắp hộp sẽ làm “loãng” phần nắp kim loại. Tiếp tục lăn thật đều cho đến khi thủng nắp hộp.
 • Lấy thìa và tiếp tục trượt nó đến vị trí bên cạnh lỗ bạn vừa mở. Tiếp tục như thế, bạn sẽ thấy lỗ ban đầu ngày càng lớn.
 • Làm tương tự ở khu vực mép nắp. Di chuyển thìa và chọc thủng nắp hộp cho đến khi nó hoàn thành được đúng một vòng tròn. Lúc này, nắp hộp gần như đã bị cắt. Chú ý lúc này thì bạn sẽ không đẩy nắp xuống, nếu không thì sữa sẽ tràn ra ngoài.
 • Mở nắp hộp thật nhẹ nhàng. Đặt thìa dưới mép của nắp hộp rồi nhấc thìa lên. Làm như vậy thì nắp sẽ cong lên trên.

cách mở hộp sữa ông thọ

Dùng thìa để mở nắp hộp sữa là cách làm khá phổ biến

 • Nếu thìa bạn dùng quá nhỏ, nó không thể siết chặt trong khe khi nắp được nhấc lên thì bạn hãy dùng dao thử. Ngoài ra, để cho nhanh thì bạn cũng có thể dùng dao để cắt những miếng kim loại còn lại của nắp hộp.
 • Nắp hộp sau khi được cắt sẽ khá sắc. Vậy nên khi cầm lên bạn lưu ý không bị đứt tay. Hãy dùng găng tay hoặc khăn để che tay nếu cần.

2. Cách mở hộp sữa ông thọ bằng đồ khui

Sử dụng đồ khui để mở hộp sữa ông thọ rất đơn giản. Với kiểu mở với đồ khui này, bạn sẽ thấy chiếc khui bao gồm hai bộ phận chính. Một bộ phận đầu tiên đó là lưỡi dao sắc bén dùng để đẩy và cắt nắp hộp, bộ phận còn lại là móc dùng làm giá đỡ để giữ chặt phần mở vào thân hộp. Cố định điểm này vào bên ngoài hộp đựng, còn phần đầu nhọn ôm lấy mép.

 • Để sử dụng, đầu tiên bạn hãy gắn phần mở ra bên ngoài thân hộp và để cạnh sắc gần mép hộp.
 • Sau khi đã cầm thật chắc, hãy dùng tay ấn một lực đủ mạnh để lưỡi dao sắc bén xuyên qua nắp hộp. Sau đó bạn chỉ cần cắt từ từ, cẩn thận nương theo mép hộp để mở nắp hộp là xong.

cách mở hộp sữa ông thọ

Đồ khui thường có 2 đầu – một bên để cố định và bên còn lại để mở nắp

3. Dùng đá để mở nắp hộp sữa ông thọ

Đây cũng là một cách để mở nắp hộp sữa ông thọ rất nhanh bạn nên thử. Ứng dụng cách này đòi hỏi bạn cũng cần có một sự cẩn thận nhất định để sữa không bị đổ ra ngoài, đồng thời bụi bẩn từ đá không rơi vãi vào bên trong.

 • Tìm một viên đá phẳng hoặc một miếng xi măng. Tốt nhất là bạn nên tìm một viên đá hoặc miếng xi măng có bề mặt thật nhám hoặc một viên sỏi mịn sẽ không nhám để mài mòn nắp hộp sữa ông thọ.
 • Đặt hộp sữa ông thọ úp xuống tảng đá. Đặt hộp theo cách này sẽ tạo điều kiện cho việc mài chất kết dính giữa nắp và hộp.
 • Xoay hộp sữa trên đá để tạo ma sát. Tiếp tục xoay sữa trên đá cho đến khi nước chảy ra trên đá hoặc trên nắp hộp.
 • Thường xuyên nâng hộp lên để kiểm tra. Hãy dừng lại ngay lập tức khi bạn đã thấy dấu hiệu xuất hiện của nước. Điều này có nghĩa là nắp hộp giờ đây đã đủ mỏng để có thể xuyên thủng. Không xoay quá mạnh hoặc không muốn nắp bị đâm đột ngột làm đổ sữa ra ngoài.
 • Dùng dao nhọn bỏ túi để xuyên qua nắp hộp. Bạn có thể dễ dàng cắt và xỏ vào nắp hộp khi đã mài mòn nắp.
 • Nếu bạn không có dao thì hãy thử bằng thìa, dao cắt bơ hoặc thứ gì đó tương tự có một đầu nhọn. Đừng quên bảo vệ tay bằng các loại găng tay hoặc khăn để tránh những tổn thương không đáng có khi tháo nắp hộp bạn nhé.

cách mở hộp sữa ông thọ

Mở nắp sữa bằng một viên đá mài cũng là một cách khá nhanh bạn nên thử

Trên đây là cách mở hộp sữa ông thọ nhanh nhất mà bạn nên thử. Ứng dụng những cách kể trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà việc mở nắp dễ dàng hơn. Nếu bạn biết thêm cách nào thú vị, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Nguồn: Ghế massage Poongsan