Tin Tức

Cách diệt kiến ba khoang như thế nào vừa nhanh lại an toàn?

cách diệt kiến ba khoang

Cách diệt kiến ba khoang để vừa nhanh lại an toàn cho gia đình ở chung cư? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. Kiến ba khoang nếu tiêu diệt không đúng cách sẽ làm tăng tỉ lệ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Chúng ta vẫn thường theo phản xạ tự nhiên là sẽ dùng tay ấn hoặc bóp chết kiến. Tuy nhiên, đó là với những con kiến thông thường. Đối với những loài kiến có chứa độc tố như kiến ba khoang thì không thể dùng cách này để loại bỏ. Kiến ba khoang khi bị làm vỡ thân, nhất là vùng bụng sẽ tiết ra dịch độc làm da chúng ta bị dị ứng khi tiếp xúc. Chất độc này sẽ làm da lở loét và phát tán rất nhanh. Nếu mắt tiếp xúc sẽ gây sưng tấy nghiêm trọng thậm chí phải đối mặt với tình trạng mù lòa. Chính vì thế, việc nên làm là phải có được những cách diệt kiến ba khoang an toàn nhất. Cùng xem qua những cách sau đây nhé.

cách diệt kiến ba khoang

Kiến ba khoang rất nguy hiểm

1. Dùng nước rửa chén và nước

Cách tiêu diệt kiến ba khoang đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý là xịt nước rửa chén pha loãng vào kiến. Đổ nước rửa chén và nước vào chai, tỷ lệ 1: 2 và lắc đều. Ngay khi bạn nhìn thấy kiến ​​(bất kể một hay một nhóm), hãy xịt dung dịch cho chúng. Con kiến ​​sẽ ngay lập tức đứng yên và chết ngạt. Lau sạch kiến ​​chết bằng khăn ẩm, và để dành dung dịch trong bình xịt để sử dụng cho lần sau.

Bạn cũng có thể dùng một chiếc đĩa cạn có nước xà phòng và rắc một ít đồ ngọt để thu hút kiến. Phương pháp này có thể giết một nhóm kiến, nhưng không giết được tổ. Nếu kiến ​​vẫn quay trở lại, bạn phải giải quyết vấn đề từ nguồn. Nước xà phòng là một loại thuốc diệt kiến ba khoang tự nhiên, không chỉ diệt kiến ​​mà còn diệt hầu hết các loại côn trùng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để đối phó với gián.

2. Dùng giấm trắng và nước

Kiến rất ghét giấm. Vì vậy bạn chỉ cần dùng giấm và nước để làm thuốc diệt côn trùng đơn giản và rẻ tiền. Đổ lượng giấm và nước bằng nhau vào bình xịt và lắc đều. Xịt trực tiếp vào tổ kiến ​​để tiêu diệt chúng. Lau sạch bằng khăn giấy ướt và ném vào thùng rác.

cách diệt kiến ba khoang

Diệt kiến bằng giấm và nước

Giấm và nước cũng có thể xua đuổi kiến. Xịt xung quanh bệ cửa sổ, cửa ra vào và những nơi khác có kiến ​​xâm nhập. Một số người nhận thấy rằng kiến ​​ba khoang hiếm khi bò trên sàn nhà, cửa sổ và mặt bàn được làm sạch bằng dung dịch giấm. Cách diệt kiến ba khoang này khá hiệu quả. Giấm trắng là một chất tẩy rửa gia dụng rất hiệu quả, và giấm sẽ không còn mùi sau khi phơi khô trong không khí.

3. Cách diệt kiến ba khoang bằng nước chanh tự chế

Nếu bạn không chịu được mùi giấm thì sau đó sử dụng nước cốt chanh để thay thế. Kiến rất ghét axit citric trong nước chanh. Vì vậy bạn cũng có thể xịt nó quanh nhà để ngăn kiến ​​lại gần. Trộn nước cốt chanh với nước (tỷ lệ 1: 3) và sử dụng nó như một bình xịt đa năng.

4. Cách diệt kiến 3 khoang thông qua rải đất tảo cát trong nhà

Đất tảo cát thực phẩm là một loại thuốc trừ sâu rất hiệu quả, hoàn toàn vô hại đối với con người hoặc vật nuôi. Nghiền tảo cát hóa đá thành bột và nó trở thành đất tảo cát. Một khi côn trùng bò qua, các mảnh vụn hóa thạch nhỏ sẽ cắt qua lớp bảo vệ như sáp của bộ xương ngoài, làm cơ thể chúng mất nước. Rải đất tảo cát dọc theo vách ngăn, bệ cửa sổ và xung quanh nhà để trừ kiến.

cách diệt kiến ba khoang

Đất tảo cát diệt kiến

Bạn nên đeo khẩu trang hoặc che mặt khi tiếp xúc với đất tảo cát. Mặc dù những chất bột này vô hại ngay cả khi nuốt phải. Nhưng hít phải những mảnh nhỏ vào cơ thể sẽ không tốt cho phổi. Bên cạnh đó, với cách diệt kiến ba khoang trong nhà, bạn nên đeo găng tay khi thu dọn. Rất có thể chất độc trong kiến được tiết ra và ngấm vào đất.

 

Đất tảo cát sẽ vô dụng khi bị ẩm ướt. Không khí ẩm cũng sẽ làm cho nó trở nên vô dụng. Nhưng chỉ cần nó được làm khô, nó sẽ hoạt động trở lại. Nếu độ ẩm trong nhà ảnh hưởng đến hiệu quả của đất tảo cát, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm ở nơi ẩm ướt.

5. Sử dụng axit boric

Nó là một chất hoàn toàn tự nhiên và rất hiệu quả để chống lại kiến. Sau khi kiến ​​ăn phải axit boric, chúng sẽ nhiễm độc vào dạ dày và chết. Axit boric, giống như đất tảo cát, cũng có thể làm hỏng bộ xương ngoài của kiến. Axit boric có dạng bột màu trắng hoặc xanh.

Axit boric không độc nhưng không được nuốt vào người và vật nuôi. Không đặt nó ở nơi trẻ em và vật nuôi chơi. Không để gần thức ăn hoặc trong tủ bếp. Axit boric vô hại đối với côn trùng có ích, chim, bò sát hoặc cá.

Có rất nhiều cách diệt kiến ba khoang ở chung cư bằng axit boric như làm bẫy kiến. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài bìa cứng, một chai siro ngô hoặc thức ăn có đường dính khác và bột axit boric. Đổ 2 thìa siro ngô và 2 thìa axit boric vào một cái bát nhỏ và trộn đều. Trộn thành một hỗn hợp dính nhưng không mỏng tang. Nếu loãng quá, bạn có thể cho thêm một ít axit boric. Dùng thìa phết hồ lên bìa cứng, mỗi bìa cứng là một cái bẫy. Đặt bẫy ở những nơi kiến ​​thường lui tới. Lưu ý là những loại bẫy này có chứa axit boric và không nên đặt gần tủ bếp hoặc thức ăn. Bạn cũng có thể đặt bẫy bên ngoài ngôi nhà. Khi kiến đã dính vào bẫy thì dùng bao tay để thu dọn và đặt 1 cái bẫy mới.

cách diệt kiến ba khoang

Dùng bẫy kiến tự chế

Trên đây là những cách diệt kiến ba khoang hiệu quả cho gia đình bạn. Dù bạn ở chung cư thì những cách này cũng rất an toàn và tiện lợi. Chúc bạn thành công tiêu diệt được bọn kiến ba khoang đáng ghét với các cách được hướng dẫn từ Ghế massage Poongsan nhé!